Vận hành xe nâng và những điều cần tránh

Tháng Một 31, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Vận hành xe nâng điện đứng lái cần rất chú ý đến các thác tác vận hành đúng quy trình. Nếu vận hành sai sẽ khiến xe gặp phải sự cố phải sửa chữa rất tốn chi phí. Tuy nhiên, phần lớn người điều khiển xe nâng điện đứng lái lại thường xuyên mắc phải những sai lầm dưới đây.

Thường xuyên tháo/lắp phích cắm bình điện

Để khởi động xe thì chắc chắn ai cũng phải tắt mở nguồn bằng chìa khóa. Tuy nhiên, khi trường hợp xe mất chìa khóa hoặc thiếu chìa để cho ca tiếp theo làm việc thì người vận hành lại có cách mở nguồn, tắt nguồn bằng cách tháo lắp phích cắm bình điện. Trong khi đó, khi xe nâng điện hoạt động thì nguồn điện được phân bổ ra khắp các bộ phận và đã ổn định năng lượng. Nếu rút phích cắm ở bình điện thì sẽ làm nguồn điện tự nhiên bị ngắt đột ngột, các bộ phận mất hẳn năng lượng dễ gây hư hỏng các chi tiết điện như board điều khiển, chập điện ngay vị trí tiếp xúc các đầu  có phích cắm.

van-hanh-xe-nang-va-nhung-dieu-can-tranh

Không nên tháo lắp phích cắm bình điện

Xem thêm: Xe nâng điện hangcha góp phần đẩy nhanh tốc độ tự động hóa sản xuất

Sử dụng xe nâng điện ở ngoài trời

Thiết kế xe nâng điện đứng lái khá nhỏ gọn, ít các chi tiết nên chỉ phù hợp để sử dụng ở điều kiện nhà kho, nhà xưởng có mái che chắn cẩn thận. Bánh xe thiết kế chỉ có thể chạy an toàn ở nơi mặt nến trơn, mịn và bằng phẳng.

Trường hợp xe chạy ở ngoài bến bãi nơi mặt nền gồ ghề sẽ khiến bánh xe bị hư hỏng biến dạng. Chưa kể ở nơi có độ dốc quá lớn thì xe nhỏ sẽ dễ bị lật đổ gây nguy hiểm cho người  và tài sản. Nếu sử dụng lâu ngày ở những nơi như vậy thì lực va đập, quán tính khi chạy sẽ nhanh chóng làm các bộ phận bị xuống cấp.

Sử dụng xe đúng  với ưu điểm của nó

Các nhà sản xuất không tự dưng lại tạo ra các sản phẩm xe nâng khác nhau. Mỗi loại xe nâng lại có ưu nhược điểm khác nhau. Đối với xe nâng điện đứng lái thì thiết kế kích thước nhỏ, gọn điều khiển dễ dàng. Chúng thích hợp di chuyển ở trong nhà, nơi có lối đi chật hẹp vì dễ dàng xoay chuyển linh hoạt được. Tuy nhiên, vì không có khả năng giữ cân bằng tốt ở ngoài môi trường bến bãi nên xe không an toàn khi sử dụng.

van-hanh-xe-nang-va-nhung-dieu-can-tranh-1

Sử dụng xe đúng cách sẽ kéo dài được tuổi thọ

Chọn xe nâng đúng với yêu cầu, điều kiện làm việc và sử dụng đúng cách là điều rất quan trọng để đảm bảo xe không bị hỏng hóc, tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. Bạn hãy chý ý cách sử dụng xe nâng sao cho hiệu quả và hợp lý nhất.

Xem thêm: Giá xe nâng tải trọng 3 tấn rẻ và phù hợp với nhiều doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc