Sửa xe nâng hàng tốn chi phí nhất ở khoản nào?

Tháng Một 11, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Xe nâng là một tài sản có giá trị lớn nhưng nếu phải sửa chữa thì chi phí bạn bỏ ra cũng không hề nhỏ. Chính vì vậy, bạn nên xác định bảo dưỡng xe thường xuyên, kịp thời với những hư hỏng nhẹ, để nặng thì vừa khó sửa vừa tốn nhiều chi phí. Hãy cùng tìm hiểu những lỗi tốn nhiều chi phí nhất để tránh nhé.

Sửa hệ thống điện

Sửa chữa đắt nhất có lẽ là hệ thống điện trên xe vì nó bao gồm nhiều bộ phận khác nhau như pin, thiết bị đầu cuối của pin và hệ thống chiếu sáng, tay lái trợ lực, xe nâng và bảng điều khiển, hộp cầu trì…Cầu chì là bộ phận phải thường xuyên kiểm tra để đảm bảo không bị hỏng, thiết bị đầu cuối thì hay bị ăn mòn, hệ thống chiếu sáng liên quan đến bảng điều khiển. Nhìn chung, càng những chi tiết nhỏ thì càng quan trọng và phải chú ý kiểm tra liên tục.

sua-xe-nang-hang-ton-chi-phi-nhat-o-khoan-nao

Sửa chữa xe nâng sẽ ngốn nhiều chi phí của nhà đầu tư

Xem thêm: Nguyên tắc nào để chọn xe nâng phù hợp?

Bộ tản nhiệt

Bảng giá bộ tản nhiệt khi cần phải thay sửa có thể lên đến 3.000 USD. Vậy làm thế nào để không bị mất một khoản phí lớn như vậy?. Hãy chắc chắn tất cả các dòng và bộ tản nhiệt không bị rò rỉ chất làm mát làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Chi phí sẽ đội lên cực kỳ khổng lồ đó.

Truyền động

Trái tim của xe nâng chính là hệ thống truyền động. Một hộp số bị lỗi phải thay sẽ dẫn đến chi phí rất lớn. Để hạn chế những hỏng hỏng liên quan đến hệ thống này thì bạn phải kiểm tra hệ thống truyền lực, các chất lỏng bôi trơn cho xe thật tỉ mỉ cẩn thận.

Làm thế nào để hạn chế hỏng hóc cho xe nâng

Kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên chính là cách tốt nhất để không phải sửa chữa, thay thế các phụ tùng cực kỳ đắt tiền trên xe nâng hàng. Mỗi loại xe nâng cần phải sử dụng phụ tùng tương thích, không thể dùng bộ phận này của xe này lắp vào xe khác sẽ làm giảm chất lượng của xe, gây ra những sự cố nặng nề hơn.

sua-xe-nang-hang-ton-chi-phi-nhat-o-khoan-nao-1

Tìm đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp

Hãy đặt lịch kiểm tra xe thường xuyên để đảm bảo xe luôn trong tình trạng nhất. Dù hoạt động trong môi trường nào thì xe cũng phải được vệ sinh sạch sẽ, bảo quản nơi an toàn, khô ráo tránh bị các tác nhân như nhiệt, nước mưa làm hỏng động cơ.

Khi xe có vấn đề cần đưa đến trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên đông đảo có tay nghề để họ sửa giúp. Không tự sửa hay sửa nơi không chuyên sẽ phá hỏng kết cấu của xe, làm xe hỏng nặng thêm, tốn thêm nhiều chi phí nữa.

Xem thêm: Nên mua hay thuê xe nâng để phục vụ sản xuất kinh doanh

Ý kiến bạn đọc