Nguyên tắc nào để chọn xe nâng hàng 7 tấn phù hợp?

Tháng Một 9, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Việc mua xe nói chung và xe nâng hàng 7 tấn nói riêng đều có những quy định, nguyên tắc nhất định. Những nguyên tắc này đặt ra sẽ giúp mọi người lựa chọn được xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đơn vị. Vậy nguyên tắc để chọn xe nâng là gì? Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguyên tắc để chọn xe nâng hàng 7 tấn

Hầu hết các đơn vị có nhu cầu dùng xe nâng 7 tấn đều muốn dùng xe để vận chuyển một khối lượng hàng hóa rất lớn, cụ thể lên đến vài tấn cùng một lúc. Sản phẩm hàng hóa thường được đóng gói thành một khối lớn để tiết kiệm diện tích trữ đồ, thuận tiện khi di chuyển. Nhưng không thể sử dụng sức người để vận chuyển hay xe tải bình thường vì đôi khi môi trường trong nhà không cho phép xe hoạt động. Chỉ có thể dùng xe nâng thiết kế kích thước vừa phải thì mới có thể hoạt động được.

Có các nguyên tắc để lựa chọn xe nâng chính xác đó là:

  • Xác định tải trọng của xe

Để xác định được tải trọng của xe thì bạn phải xác định được trọng lượng và kích thước hàng hóa mà xe cần xử lý. Trọng lượng của mỗi mặt hàng nặng từ 1 tấn đến vài tấn thì sẽ cần phải loại xe nâng có tải trọng tương tự. Thông thường tải trọng xe cần dư ra vài chục cân để đảm bảo xe hoạt động phù hợp.

nguyen-tac-nao-de-chon-xe-nang-phu-hop

Mua xe tải trọng phù hợp với khối lượng hàng hóa

Một xe nâng hàng 7 tấn mà không đủ năng lực cần thiết thì sẽ vô dụng và lãng phí chi phí mua sắm.

  • Đánh giá môi trường xe nâng hàng hoạt động

Môi trường cho xe hoạt động quan trọng không kém gì chọn tải trong của xe. Đối với môi trường trong nhà kho, nhà đông lạnh, xưởng sản xuất thì chọn xe điện ngồi lái hoặc đứng lái là phù hợp. Nếu sử dụng ở ngoài trời thì xe nâng dầu, nâng xăng là phù hợp.  Xe nâng điện thường có thiết kế gọn gàng, kích thước nhỏ nên thích hợp ở môi trường hẹp hơn xe nâng chạy nhiên liệu  khác.

Phải đảm bảo môi trường hoạt động của xe phải trên bề mặt phẳng,nhẵn để đảm bảo an toàn. Sử dụng xe nâng ngoài trời phải đặc biệt chú ý đến địa hình môi trường.

Xem thêm: Nên mua xe nâng điện hay nâng dầu

Chọn thương hiệu xe nâng hàng 7 tấn chất lượng.

Hiện nay, thị trường xe nâng dầu 7 tấn rất đa dạng, nhiều dòng xe thương hiệu xe khác nhau. Bạn không nên mua xe đã qua sử dụng mà không rõ nguồn gốc hoặc không biết lịch sử sử dụng xe, phụ tùng đã thay thế như thế nào.

xe-nang-6

Nguyên tắc nào để chọn xe nâng phù hợp nhất?

Xe đã qua sử dụng hết đát thường được tân trang như mới nhưng chất lượng lại rất kém, tốn chi phí sửa chữa.  Hãy chọn thương hiệu của Nhật, Hàn hoặc hangcha của Trung Quốc.

Xem thêm: Muốn mua xe nâng điện chất lượng tốt cần chú ý những gì?

Ý kiến bạn đọc