Nên ký hợp đồng cho thuê xe nâng như thế nào?

Tháng Một 25, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Cho thuê xe nâng là dịch vụ đang rất phát triển ở Việt Nam vì nó đáp ứng nhu cầu của rất nhiều đơn vị khi chưa có đủ nguồn kinh phí để mua xe mới. Khi thuê xe nâng khách hàng phải ký hợp đồng với bên thuê để thỏa thuận phương án thuê tốt nhất.

Khách hàng nên chọn hợp đồng cho thuê xe nâng ngắn hạn

Hợp đồng cho thuê là văn bản bắt buộc phải có nên khách hàng cần phải nắm vững những điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt là thời gian thuê. Phía đơn vị cho thuê xe nâng luôn có nhiều chính sách cho thuê khác nhau, nhất là tạo điều kiện cho khách hàng thuê lâu dài. Nhưng thuê dài hạn thì độ rủi ro khá lớn như xe sau một thời gian sử dụng xe sẽ xuống cấp,hỏng hóc. Thời gian sửa lâu sẽ làm gián đoạn công việc của doanh nghiệp.

nen-ky-hop-dong-cho-thue-xe-nang-nhu-the-nao

Hợp đồng cho thuê xe nâng ngắn hạn tiết kiệm chi phí

Bên cạnh đó, thuê dài hạn thì phí thuê sẽ cao hơn thuê ngắn hạn. Nhiều đơn vị cho thuê khoảng thời gian 3 năm sau đó, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng tiếp thì sẽ gia hạn thêm hợp đồng. Nếu xe hỏng, không còn đáp ứng điều kiện công việc thì được phép đổi sang xe khác. Tốt hơn cả khách hàng nên chọn thuê theo hợp đồng ngắn hạn vì chi phí sẽ rẻ hơn. Ngoài ra, còn tiết kiệm được khoản phí bảo dưỡng, sửa chữa nếu có.

Phía bên cho thuê cũng khuyến khích khách hàng thuê ngắn hạn trước khi xe thuê trở nên quá cũ. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng xe cho thuê và uy tín của đơn vị cho thuê. Đây cũng là một mẹo nhỏ để tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng.

Xem thêm: Thay phụ tùng xe nâng dầu hangcha ở đâu?

Chọn đơn vị thuê uy tín, đa dạng chủng loại xe

Do nhu cầu thuê xe lớn nên có nhiều đơn vị cho thuê xe nâng mở ra để phục vụ khách hàng. Sự đa dạng của nhiều đơn vị cho thuê giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, đặc biệt giá cho thuê sẽ cạnh tranh. Nhưng đổi lại thì chất lượng xe thuê như thế nào thì lại không được đảm bảo. Chính vì vậy, nghiên cứu, tìm hiểu thị trường cho thuê trước khi ký hợp đồng với bất cứ đơn vị nào là rất cần thiết.

xe-nang-6

Chọn đơn vị cho thuê uy tín, giá rẻ

Một số tiêu chí để khách hàng chọn được đơn vị cho thuê chất lượng đó là:

  • Đa dạng các loại xe nâng
  • Số lượng xe nâng cho thuê lớn
  • Chính sách hỗ trợ khách hàng đa dạng, nhiều quyền lợi
  • Giá cả cạnh tranh, rẻ
  • Thường xuyên chăm sóc khách hàng sau khi thuê

“Bút sa gà chết” – khách hàng hãy cố gắng đọc kỹ hợp đồng, lựa chọn phương án thuê thích hợp nhất để tránh tổn thất nhiều chi phí

Xem thêm: Xe nâng hangcha tiết kiệm nhiên liệu, giá thành rẻ

Ý kiến bạn đọc