Nên chọn xe nâng động cơ xăng hay động cơ dầu

Tháng Một 16, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Xe nâng là một giải pháp giúp nâng đỡ, di chuyển hàng khối có kích thước và khối lượng lớn. Hiện tại, dòng xe nâng động cơ xăng và dầu được lựa chọn nhiều hơn cả vì giá thành rẻ, hiệu suất làm việc cao. Nhưng bạn không nên loại động cơ nào tốt hơn và nên chọn loại nào. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Xe nâng động cơ xăng

Xe nâng động cơ xăng tức là dùng nguyên liệu xăng để vận hành máy móc hoạt động. Sử dụng loại xe nâng này sẽ có lượng khí thải khá ít và tiếng ồn nhỏ. Nguyên lý hoạt động của dòng xe này đó là nhiên liệu cháy trên đường ống dẫn, dẫn không khí và nhiên liệu vào động cơ nén để kích nổ nhờ sự đánh lửa của bugi. Chính vì vậy, xe nâng động cơ xăng luôn được thiết kế hệ thống đánh lửa hiệu quả.

nen-chon-xe-nang-dong-co-xang-hay-dong-co-dau

Xe nâng động cơ xăng giá rẻ

Xe nâng động cơ dầu không có hệ thống đánh lửa mà mà động cơ hoạt động nhờ uá trình nén hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong xi lanh. Do vậy, thiết kế xe nâng động cơ dầu đơn giản hơn động cơ xăng nên hạn chế hỏng hóc, khi hỏng cũng dễ sử hơn. Mức tiêu hao nhiên liệu ít hơn và dầu không bốc cháy ở nhiệt độ thường nên sử dụng khá an toàn.

So sánh về hiệu suất làm việc thì xe nâng dầu lớn hơn xe nâng xăng và chi phí cho nhiên liệu đốt cháy cũng rẻ hơn. Nhưng do công nghệ sản xuất hiện đại, tỷ số nén và vật liệu lớn hơn nên giá thành cao hơn xe nâng xăng.

Mỗi dòng xe đều có ưu nhược điểm khác nhau do vậy việc phân vân nên chọn xe nâng động cơ dầu hay động cơ xăng lại phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Xem thêm: Mua hay thuê xe nâng: Lựa chọn nào tối ưu nhất

Các yếu tố chọn xe nâng

Khi phân vân nên chọn xe động cơ nào thì bạn nên áp dụng theo các tiêu chí sau:

  • Chí phí: Đương nhiên có vốn nhiều thì chọn xe giá cao vì chất lượng cao hơn và giảm được chi phí tiêu hao nhiên liệu
  • Môi trường làm việc: Xe có thiết kế phù hợp với điều kiện làm việc hay không như trong nhà, ngoài trời, không gian rộng hay hẹp.
  • Tải trọng xe: Chọn xe tải trọng phù hợp với hàng hóa để tránh lãng phí nguồn tài nguyên

nen-chon-xe-nang-dong-co-xang-hay-dong-co-dau-1

Xe nâng dầu tiết kiệm chi phí nhiên liệu

Khi chưa có kinh nghiệm mua  xe nâng tốt nhất nên tham khảo ý kiến bạn bè, người thân và đơn vị bán hàng tư vấn. Họ sẽ phân tích tình trạng thực tế của công việc để giúp bạn có được lựa chọn hoàn hảo nhất. Nghiên cứu thật kỹ trước khi mua xe nâng.

Xem thêm: Thuê xe nâng điện: Nên hay không nên?

Ý kiến bạn đọc