Kiểm tra xe nâng hàng 10 tấn như thế nào?

Tháng Một 10, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Ai cũng biết dùng xe nâng hàng 10 tấn thì phải bảo trì, kiểm tra thường xuyên nhưng kiểm tra như thế nào thì không phải là điều đơn giản. Có những bộ phận phải theo dõi thường xuyên để đảm bảo chúng hoạt động trơn tru, không có sự cố khi làm việc.

Quy trình kiểm tra xe nâng hàng 10 tấn

Có một danh sách bạn phải kiểm tra các bộ phận của xe nâng 10 tấn để đảm bảo chúng luôn ở trạng thái tốt nhất, phục vụ công việc hiệu quả nhất. Các bạn nên thực hiện quy trình kiểm tra lần lượt như sau:

  • Kiểm tra tổng quát: Cách kiểm tra này bao gồm quan sát toàn bộ xe nâng hàng 10 tấn, nhất là các lỗi nhìn thấy ngay trước mắt như rò rỉ dầu, nhiên liệu hoặc chất làm mát. Nếu sửa chữa thì phải chắc chắn thực hiện đúng cách, thay đúng phụ tùng.
  • Kiểm tra hệ thống làm mát: Hệ thống làm mát rất quan trọng để xe không bị quá tải khi hoạt động. Các bộ phận làm mát bao gồm chất làm mát động cơ, hệ thống đai và cánh quạt.
  • Hệ thống điện: Hệ thống này bao gồm rất nhiều các bộ phận như dây điện, đèn pha, còi báo, các biểu tượng trên bảng điều khiển ….

kiem-tra-xe-nang-nhu-the-nao

Hướng dẫn kiểm tra  từng bộ phận của xe nâng hàng 10 tấn

  • Hệ thống phanh: Hệ thống phanh của từng loại xe sẽ khác nhau nên cần kiểm tra cẩn thận Ống phanh, ống dẫn và các khớp nối. Nếu bị nứt vỡ gây rò gỉ dầu phanh thì cần phải thay thế luôn. Thử bàn đạp phanh có giúp người điều khiển thoải mái đạp hay không?
  • Động cơ xe: Đối với dòng xe nâng dầu cẩn kiểm tra xem động cơ có gây ra tiếng ồn bất thường hoặc rung lắc quá mạnh.
  • Lốp xe: Nếu xe hoạt động thường xuyên có hiện tượng bào mòn hoặc áp suất quá lớn cũng phải điều chỉnh ngay để tránh nổ lốp gây tai nạn đáng tiếc.

Xem thêm: Nên mua xe nâng điện hay nâng dầu

Hạn chế tối đa sự cố xe nâng hàng 10 tấn khi hoạt động

Bất kỳ những sự cố nào xảy ra trong quá trình xe hoạt động đều gây nguy hiểm cho người điều khiển, người xung quanh và thiệt hại về tài sản , sản phẩm hàng hóa. Ngay khi phát hiện xe có những dấu hiệu không được ổn định thì đơn vị sử dụng cần nhanh chóng kiểm tra xe và đem đến cơ sở bảo dưỡng chuyên nghiệp để họ sửa chữa.

kiem-tra-xe-nang-nhu-the-nao-1

Không tự kiểm tra xe nâng hàng 10 tấn nếu không có kiến thức chuyên môn

Bạn không nên tự ý tháo lắp các bộ phận xe nâng dầu 10 tấn vì sẽ làm xe hỏng thêm. Chỉ những thợ có kỹ thuật tay nghề mới “bắt mạch” chuẩn hư hỏng của xe và đưa ra phương hướng giải quyết hiệu quả tiết kiệm chi phí nhất. Đối với phụ tùng thay thế cần dùng phụ tùng chính hãng, hợp với loại máy để tránh không tương thích.

Xem thêm: Nên mua hay thuê xe nâng để phục vụ sản xuất kinh doanh

Ý kiến bạn đọc