Hỏi đáp xe nâng dầu và xe nâng điện

Tháng Mười Một 19, 2018
5 (100%) 3 vote[s]

Xe nâng là loại phương tiện chuyên dụng để nâng hạ hàng hóa từ trên cao xuống thấp hoặc từ thấp lên cao, hay dùng để di chuyển hàng đến những địa điểm tập kết. Hiện nay có 2 loại xe nâng phổ biến là xe nâng điện và xe nâng dầu, bạn đang có nhu cầu muốn mua xe nâng nhưng không biết nhiều về các loại xe nâng này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ có câu trả lời cho những băn khoăn của bạn về xe nâng.

Xe nâng điện là xe nâng gì?

Xe nâng điện là loại xe nâng chạy bằng bình ác quy, bình ac quy được sạc bằng nguồn điện nên người ta gọi là xe nâng điện. Ưu điểm của xe nâng điện là hoạt động thân thiện với môi trường bởi loại xe nâng này không phát ra tiếng ồn động cơ và khí thải động cơ. Chính từ ưu điểm này mà xe nâng điện thích hợp sử dụng trong nhà, nơi không gian cần sự sạch sẽ và yên tĩnh

hoi-dap-xe-nang-dau-va-xe-nang-dien

Xe nâng điện hoạt động nhẹ nhàng, êm ái

Xe nâng điện có một vài những nhược điểm đó là tải trọng bé, không có sẵn bình dự phòng, không gian hoạt động không được ẩm ướt và phải có hệ thống các công tắc điện khi cần.

Xe nâng dầu là loại xe nâng như thế nào?

Xe nâng chạy dầu hoạt động bằng động cơ đốt trong, sử dụng nguyên liệu là dầu diesel, xăng hay gas. Việc sử dụng động cơ đốt trong gây ra những tác hại về môi trường bởi lượng khí thải và tiếng ồn của động cơ nên chỉ thích hợp sử dụng ngoài trời hoặc tại các xí nghiệp hay phân xưởng sản xuất. Bù lại, xe nâng dầu hoạt động linh hoạt hơn, có trọng tải khỏe hơn, chi phí ban đầu thấp hơn.

Nên sử dụng xe nâng điện hay xe nâng dầu

hoi-dap-xe-nang-dau-va-xe-nang-dien-1

Xe nâng dầu chạy khỏe, nâng được hàng trọng tải lớn

Để trả lời câu hỏi này thì hoàn toàn phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Mỗi loại xe có những ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng khác nhau. Vì vậy phải tùy vào điều kiện cụ thể của mỗi doanh nghiệp và công việc đê lựa chọn phù hợp.

Nếu doanh nghiệp bạn là những trung tâm thương mại, siêu thị nơi không gian sạch sẽ, cần yên tĩnh, hàng hóa có trọng tải nhẹ vừa phải, không gian nhỏ, chặt hẹp trong các kho thì nên lựa chọn xe nâng điện.

Nếu doanh nghiệp bạn là những ngành công nghiệp về gỗ, thức ăn chăn nuôi, sắt thép hay các hàng hóa khác có kích thước lớn, hoạt động chủ yếu ở ngoài trời…thì xe nâng dầu là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hy vọng những giải đáp trên đây của chúng tôi đã mang đến cho các bạn sự hài lòng nhất. Hãy lựa chọn cho doanh nghiệp mình một xe nâng phù hợp để đáp ứng tốt nhất cho công việc.

Ý kiến bạn đọc