Chọn phụ tùng xe nâng như thế nào?

Tháng Một 15, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Trong quá trình bảo dưỡng xe nâng có không ít trường hợp phải thay thế phụ tùng để đảm bảo xe hoạt động trơn tru, không  làm gián đoạn công việc. Tuy nhiên, bạn có biết phụ tùng xe nâng như thế nào là tốt hay không. Nếu chọn không đúng sẽ khiến xe bị trực trặc, nhanh xuống cấp.

Không chọn phụ tùng không rõ nguồn gốc

Do thị trương xe nâng đa dạng nên thị trường phụ tùng xe nâng cũng rất phong phú. Tuy nhiên, do số lượng nhiều nên sự nhập nhằng về nguồn gốc, chất lượng mập mờ mà bên quản lý khó có thể kiểm soát được chất lượng là một vấn đề khiến hàng giả, nhái kém chất lượng tràn lan. Nếu xe nâng thay những phụ tùng này sẽ nhanh chóng lại gặp vấn đề và xe hoạt động thiếu ổn định.

chon-phu-tung-xe-nang-nhu-the-nao

Chọn phụ tùng chính hãng giá cả hợp lý cho xe nâng

Thay thế phụ tùng là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Vậy phải chọn phụ tùng như thế nào là tốt nhất.

Đối với phụ tùng xe nâng thì loại xe nào , thương hiệu nào thì cần dùng phụ tùng của dòng đó là tốt nhất. Nó sẽ có sự tương thích, phù hợp đảm bảo xe hoạt động ổn định. Nếu không tìm được phụ tùng cùng loại thì cũng cần chọn phụ tùng tương ứng. Nên tham khảo ý kiến chuyên gia, kỹ thuật viên có kinh nghiệm để sử dụng phụ tùng chính xác.

Chọn phụ tùng từ nhà cung cấp uy tín. Bạn nên nhớ cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của phụ tùng. Phụ tùng xe nâng thường có giá rất cao nên cần chọn phụ tùng chính hãng để không mua phải phụ tùng giả, kém chất lượng. Xác định phụ tùng không có nguồn gốc rõ ràng thì tuyệt đối không nên thay thế.

Xem thêm: Thuê xe nâng điện: Nên hay không nên?

Bảo dưỡng thay thế ở cơ sở uy tín

Bên cạnh việc mua  xe nâng ở địa chỉ uy tín thì lựa chọn nơi bảo dưỡng thay thế phụ tùng uy tín cũng là điều cần thiết. Những đơn vị chuyên bảo dưỡng xe nâng luôn có đầy đủ các loại phụ tùng chính hãng, có nguồn gốc với giá thành hơp lý để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, cơ sở uy tín thường có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên đông đảo, lành nghề có khả năng sửa chữa nhanh chóng.

chon-phu-tung-xe-nang-nhu-the-nao-1

Thay thế phụ tùng đảm bảo chất lượng

Để đảm bảo quá trình thay thế phụ tùng tốt, đúng thì bạn nên thống nhất với cơ sở bảo dưỡng vấn đề cần sửa và loại phụ tùng, giá thành. Không để sửa xong rồi mới biết giá thì sẽ bất lợi. Những lưu ý khi sửa chữa và bảo dưỡng xe nâng chính xác, chất lượng sẽ giúp bạn sử dụng xe hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của xe hơn nữa.

Xem thêm: Sửa xe tốn chi phí nhất ở khoản nào

Ý kiến bạn đọc