Cách kiểm tra xe nâng 2 tấn như thế nào là hiệu quả nhất

Tháng Mười Một 24, 2018
5 (100%) 1 vote[s]

Đối với bất kỳ một loại máy móc hoạt động nào thì việc kiểm tra máy móc trước khi vận hành cũng là một việc cực kỳ quan trọng, quyết định đến an toàn và hiệu quả sử dụng của loại máy móc và phương tiện đó, đối với xe nâng 2 tấn vậy. Bài viết sau sẽ giúp các bạn có cách kiểm tra xe nâng 2 tấn hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn và phát huy hiệu quả sử dụng cao nhất của xe nâng.

Danh sách các bộ phận cần kiểm tra trước khi sử dụng là gì?

cach-kiem-tra-xe-nang-nhu-the-nao-la-hieu-qua-nhat

Kiểm tra các bộ phận an toàn xe nâng 2 tấn trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng để thực hiện công việc, bạn cần lên một danh sách các bộ phần cần kiểm tra để đảm bảo được hiệu quả công việc một cách tốt nhất, đảm bảo an toàn lái đối với nhân viên thực hiện nhiệm vụ lái xe nâng dầu 2 tấn . Danh sách những bộ phận cần kiểm tra như sau:

  • Tổng quan sản phẩm: trước khi kiểm tra chi tiết các bộ phận thì việc kiểm tra tổng quan cũng quan trọng, bằng việc kiểm tra báo cáo lỗi và sửa chữa ngày hôm trước đã được ghi chép lại.
  • Kiểm tra hệ thống làm mát của động cơ: hệ thống làm mát là cánh quát và hệ thống đai.
  • Kiểm tra hệ thống điện: bao gốm còi, đèn báo hiệu, đèn pha, bảng điều khiển…đây là những bộ phận hoạt động bằng bình điện.
  • Kiểm tra phanh xe: đây là bộ phận quan trọng nhất đảm bảo an toàn lái xe cho nhân viên trực tiếp lái.
  • Kiểm tra nhiên liệu: kiểm tra nhiên liệu trước khi sử dụng để đảm bảo hiệu quả sử dụng, không hết nhiên liệu đột ngột trong quá trình hoạt động.
  • Kiểm tra các bộ phận quan trọng khác như hệ thống thủy lực, lốp xe, bán nâng, bàn đạp ga..

Nên thực hiện việc kiểm tra theo lịch trình như thế nào?

cach-kiem-tra-xe-nang-nhu-the-nao-la-hieu-qua-nhat-1

Kiểm tra theo lịch trình hàng ngày và ghi chép, báo cáo cụ thể

Việc kiểm tra xe nâng 2 tấn nên được thực hiện hàng ngày và có báo cáo, ghi chép cụ thể từ chi tiết và các lỗi, đã được sửa chữa và khắc phục hay chưa. Bất kỳ bộ phận nào có dấu hiệu bất thường cần phải được báo cáo cụ thể và chi tiết, rõ ràng và khắc phục ngay.

Ngoài ra nên tạo một thói quen và văn hóa kiểm tra xe nâng hàng 2 tấn đối với từng nhân viên trước khi sử dụng, một chiếc xe nâng có giá trị về mặt giá thành và giá trị sử dụng rất lớn. Nếu việc kiểm tra không được diễn ra theo đúng chu trình và kiểm tra cẩn thận sẽ ảnh hưởng đế công việc thậm chí gây ra những thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp và an toàn lao động cho người lao động.

Bài viết trên đây hy vọng đã giúp các bạn giải đáp một phần những thắc mắc và băn khoăn của các bạn về việc kiểm tra xe nâng một cách hiệu quả nhất, mang đến những lợi ích sử dụng cao nhất cho doanh nghiệp.

Ý kiến bạn đọc